EVO IIoT (Industrial Internet of Things) – Giải pháp tự động hóa cho doanh nghiệp

evo iiot giai phap tu dong hoa cho doanh nghiep 1

Hệ thống EVO IIoT là một phương thức chuyển đổi tự động hóa mang tính cách mạng trong sản xuất, là phương tiện không thể thiếu trong các nhà máy thông minh. Được thiết kế tối ưu và tinh gọn, EVO IIoT mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giới thiệu về hệ thống EVO IIoT và những lợi ích mà sản phẩm này đem lại qua bài viết này.

1. Cấu trúc của EVO IIoT

Hệ thống EVO IIoT bao gồm 4 thành phần chính như sau:

 • Thiết bị (Things)
 • Trạm kết nối (Gateways)
 • Hạ tầng mạng (Network and Cloud)
 • Bộ phân tích và xử lý dữ liệu (Services-creation and Solution Layers)

cau truc cua evo iiot

Hơn nữa, cảm biến đóng vai trò then chốt trong việc phát hiện các biến số môi trường, bao gồm các thông số như ánh sáng, nhiệt độ và áp suất. Trong môi trường Internet, những yếu tố được phân biệt này được truyền đi dưới dạng dữ liệu. Sau đó, các tín hiệu sẽ được xử lý và thực hiện các điều chỉnh phù hợp với sở thích và yêu cầu của doanh nghiệp.

2. Công nghệ của EVO IIoT

Hệ thống EVO IIoT sử dụng những công nghệ như:

 • Điện toán biên: Điều này đòi hỏi phải sử dụng công nghệ để cho phép các thiết bị thông minh thực hiện các tác vụ ngoài việc truyền dữ liệu đơn thuần đến và từ nền tảng IoT (Internet of Things). Điện toán ranh giới nâng cao khả năng tính toán ở vùng ngoại vi của mạng IoT, giảm thiểu độ trễ trong việc tiếp nhận dữ liệu và tinh chỉnh thời gian phản hồi.
 • Điện toán đám mây: Công nghệ đám mây là công cụ trong IoT, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ dữ liệu và quản lý thiết bị từ xa. EVO IIoT đảm bảo truy cập dữ liệu liền mạch giữa các thiết bị được kết nối trong cùng một mạng, nâng cao hiệu suất hệ thống tổng thể. Sự tích hợp này hợp lý hóa các hoạt động, mang lại khả năng mở rộng, độ tin cậy và bảo mật cho hệ sinh thái IoT.
 • Máy học: Công nghệ học máy bao gồm việc sử dụng phần mềm và thuật toán được thiết kế để xử lý dữ liệu và đưa ra các quyết định theo thời gian thực dựa trên dữ liệu nói trên. Các thuật toán học máy phức tạp này rất linh hoạt, có khả năng triển khai trong môi trường điện toán đám mây hoặc ở rìa mạng, mang lại sự linh hoạt và khả năng thích ứng với các bối cảnh hoạt động đa dạng.

3. Cách hoạt động của EVO IIoT

evo iiot khai thac tiem nang ve cac giai phap phat trien phan mem 2

Hệ thống EVO IIoT gồm có 3 thành phần:

Thiết bị thông minh

Các thiết bị thông minh như camera an ninh và tivi, được trang bị khả năng tính toán tiên tiến. Các thiết bị này thu thập dữ liệu từ môi trường xung quanh một cách thành thạo, xử lý các hoạt động đầu vào của người dùng và có khả năng gửi và nhận dữ liệu qua Internet, giao tiếp liền mạch với các ứng dụng IoT.

Ứng dụng IoT

EVO IIoT là bộ phần mềm hoặc dịch vụ được thiết kế để tích hợp dữ liệu nhận được từ nhiều thiết bị IoT khác nhau. Tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc công nghệ máy học, ứng dụng này phân tích một cách có hệ thống dữ liệu nhận được, hỗ trợ đưa ra quyết định chính xác. Những quyết định này sau đó được truyền trở lại các thiết bị IoT. Sau đó, các thiết bị IoT thực hiện các chức năng phản hồi một cách thông minh dựa trên dữ liệu đầu vào.

Giao diện đồ họa người dùng

Giao diện đồ họa người dùng (GUI) được sử dụng để quản lý nhóm thiết bị IoT. Điều này có thể liên quan đến việc sử dụng trang web hoặc ứng dụng di động cho các tác vụ như đăng ký và kiểm soát thiết bị, đảm bảo giao diện thân thiện và dễ truy cập để giám sát các thiết bị thông minh.

evo iiot khai thac tiem nang ve cac giai phap phat trien phan mem 3

4. Ứng dụng của EVO IIoT

Ngành chế tạo

Trong ngành chế tạo, EVO IIoT hỗ trợ các nhà sản xuất có thể giám sát dây chuyền sản xuất để bảo trì chủ động trên các thiết bị khi cảm biến phát hiện ra lỗi sắp xảy ra.

Bên cạnh đó, các cảm biến có thể đo lường khi sản lượng sản xuất bị tổn hại. Với sự trợ giúp của cảnh báo cảm biến, nhà sản xuất có thể kiểm tra độ chính xác của thiết bị hoặc loại bỏ ra khỏi chu trình sản xuất cho đến khi được sửa chữa.

Điều này cho phép doanh nghiệp giảm chi phí hoạt động, có thời gian hoạt động tốt hơn, đồng thời bảo vệ và cải thiện quản lý hiệu suất tài sản.

Ngành ô tô

Việc sử dụng EVO IIoT mang lại những lợi ích đáng kể trong ngành công nghiệp ô tô. Ngoài việc áp dụng EVO IIoT trong dây chuyền sản xuất, các cảm biến còn có chức năng phát hiện lỗi sắp xảy ra trên các phương tiện đã đi trên đường. Vì thế sản phẩm này có thể cảnh báo người lái xe một cách hiệu quả, chi tiết.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng Evo IIoT để tổng hợp và thu thập dữ liệu còn giúp nhà sản xuất và nhà cung cấp ô tô có thể tìm hiểu thêm về cách điều khiển xe và thông báo cho chủ xe về các thông tin của chặng đường.

Ngành bán lẻ

Ứng dụng của EVO IIoT trong ngành bán lẻ để quản lý hàng tồn kho, tối ưu hóa chuỗi cung ứng, cải thiện trải nghiệm của khách hàng, giảm chi phí hoạt động.

Giao thông vận tải

Nhờ dữ liệu cảm biến EVO IIoT, các phương tiện như xe tải, tàu chở hàng có thể đổi hướng di chuyển dựa trên điều kiện thời tiết hoặc tính khả dụng của tài xế. Ngoài ra, các mặt hàng tồn kho cũng có thể tự trang bị các cảm biến của EVO  IIoT để theo dõi và kiểm soát nhiệt độ.

Chăm sóc sức khỏe

Hệ thống EVO IIoT được ứng dụng trong ngành chăm sóc sức khỏe nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Chẳng hạn như khi bác sĩ, y tá muốn biết vị trí chính xác của xe lăn để hỗ trợ bệnh nhân một cách tốt nhất. khi các cảm biến của EVO IIoT được trang bị trong xe lăn, chúng có thể được theo dõi từ ứng dụng giám sát tài sản IoT để bất cứ ai đang có nhu cầu tìm kiếm xe lăn cũng có thể nhanh chóng tìm thấy tại vị trí gần nhất.

evo iiot giai phap tu dong hoa cho doanh nghiep 4

5. Hình thức triển khai EVO IIoT

 • Cloud SaaS: Triển khai trên nền tảng điện toán đám mây.
 • On-Premise: Triển khai trên hệ thống công nghệ thông tin của khách hàng.
 • Hybrid Cloud: Sử dụng kết hợp giữa hạ tầng cloud và nội bộ doanh nghiệp.

6. Dịch vụ sau bán hàng EVO IIoT

 • Hỗ trợ kỹ thuật: Cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại, Email, ứng dụng nhắn tin để hỗ trợ người dùng sử dụng phần mềm.
 • Tư vấn, hỗ trợ khai thác: Hỗ trợ khách hàng khai thác tối đa các tính năng của phần mềm.
 • Chăm sóc khách hàng: Có đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, chuyên nghiệp để lắng nghe phản hồi, yêu cầu và giải quyết các thắc mắc.
 • Nâng cấp phần mềm: Cho phép khách hàng nâng cấp lên phiên bản mới với chi phí ưu đãi dành cho khách hàng đã mua bản cũ.
 • Bảo trì phần mềm: Cung cấp dịch vụ bảo trì phần mềm định kỳ hoặc theo yêu cầu, bao gồm cập nhật phiên bản mới, vá lỗi, bảo mật hệ thống.

7. Liên hệ demo EVO IIoT

Công ty cổ phần EVOMANU

Số điện thoại: (+84) 8.2468.9999
Website: www.evomes.vn
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Kim Hoàn, ngõ 19 Duy Tân, Nam Từ Liêm, Hà Nội
hotro@evomanu.com

Content